அலகாபாத் சபேத் கொய்யா

கொய்யா ரகங்களில் அலகாபாத் சபேத் கொய்யாவும் நுகர்வோர்களால் விரும்பப்படுகிறது.

சாகுபடி முறைகள்:

கொய்யாவில் வருடம் பூராவும் அறுவடை இருந்துகொண்டிருந்தாலும் இரண்டு முக்கிய அறுவடைப் பருவங்கள் உள்ளன.

  • முதல் அறுவடை வைகாசி முதல் ஆவணி வரையிலும்,
  • இரண்டாவது அறுவடை ஐப்பசி முதல் தை வரையிலும்

கிடைக்கும். ஒரு மரம் ஒரு வருடத்தில் இரண்டு அறுவடைகளிலும் சேர்ந்து மொத்தமாக 20 கூடை பழங்கள் கொடுக்கும். ஒரு மரம் ஒரு வருடத்தில் 120 கிலோ மகசூல் கொடுக்க வேண்டும். இதை அடைய விவசாயிகள் பாடுபட வேண்டும். கொய்யாவில் மகசூலினை அதிகரிக்க கீழ்க்கண்ட வழிமுறைகள் உதவும்.
உரமிடல்:

ஆண்டிற்கு இருமுறை அதாவது ஜூன் மாதம் மற்றும் டிசம்பர் மாதம் உரமிட வேண்டும். கொய்யாவில் மகசூல் திறனையும், சுவையினையும் அதிகரிக்க இயற்கை உரங்கள் இடுவதற்குக் கவனம் செலுத்த வேண்டும். நன்றாக வளர்ந்து காய்த்துக் கொண்டிருக்கும் மரங்களுக்கு கீழ்க்கண்ட அளவு உரங்களை மேலே விவரித்தபடி இருமுறை இடவேண்டும்.

  • மக்கிய தொழு உரம்-100 கிலோ,
  • அம்மோனியம் சல்பேட்-3 கிலோ,
  • சூப்பர்-2 கிலோ,
  • மூரியேட் ஆப் பொட்டாஷ் -2 கிலோ.

கொய்யா மரத்திலிருந்து ஒரு மீட்டர் தள்ளி மரத்தைச் சுற்றிலும் மண்வெட்டியால் சிறிது பள்ளம் வெட்டி அதனுள் உரமிட்டு மண்ணால் மூடவேண்டும். விவசாயிகளுக்கு ஆலைக்கழிவு கிடைக்குமாயின் அதனையும் பயன்படுத்தலாம். இதனை ஆலையில் இருந்து பண்ணைக்குக் கொணர்ந்து சில நாள்கள் ஆறப்போட்டு பின் உபயோகிக்கலாம்.

பாசனம்:

பாசனம் வாரம் ஒரு முறை செய்வது நல்லது. சற்று பாசன வசதி குறைந்த இடத்தில் 15 நாட்கள் இடைவெளியில் செய்யலாம். பாசனம் செய்ய இயலவில்லையெனில் கொய்யா சாகுபடியை கைவிட்டுவிடலாம். முதல் அறுவடை வெயில் காலத்தில் வரும். இந்த அறுவடை முடிந்தவுடன் 15-20 நாட்கள் தற்காலிகமாக பாசனத்தை நிறுத்தவேண்டும். இது தழை மஞ்சளாகி கீழே கொட்ட உதவுவதுடன் செடிக்கு ஓய்வு அளிக்கின்றது. அடுத்து அதிக மகசூல் கொடுக்க செடி தன்னிடத்திலுள்ள ஊட்டச்சத்தினை அதிகப்படுத்திக் கொள்கிறது. இந்த காலத்திற்கு பின் உரம் வைத்து பாசனம் செய்யலாம்.

இடை உழவு:

கொய்யா மரங்கள் 20 அடி அடுத்து 20 அடி இடைவெளியில் நடப்பட்டு இருக்கும். மழைக்காலங்களில் செடிகளின் இடையே உழவு செய்வது முக்கியம். இவை, புல், பூண்டுகளை தலைகாட்டாத வண்ணம் செய்வதோடு, மண்ணின் ஈரம் காக்கும் தன்மையினை அதிகரிக்கும்.

களையெடுப்பது, கொத்துவது:

  • கொய்யாவிற்கு மரத்தின் அடியில் அகலப்பாத்தி போட்டு அதில் பாசனம் செய்வதோடு, உரங்கள் வைக்கப்படுகின்றன. இந்தப்பாத்தியில் களை முளைக்காமல் இருக்க நன்கு கொத்திவிட்டு வேர்பாகத்தில் காற்றோட்டத்தை ஏற்படுத்திக் கொடுக்க வேண்டும்.
  • மூன்று வருடங்களுக்கு ஒரு தடவை கவாத்து செய்ய வேண்டும். கொய்யா மரங்களை அதிகமாக படர்ந்து வளர்ந்துவிடாமல் பார்ப்பதற்கு குடை போன்ற உருவம் உள்ளபடி கவாத்து செய்ய வேண்டும்.
  • பழங்களை அறுவடை செய்தபிறகு காய்ந்த குச்சிகள், “”வாட்டர் சக்கர்” என்று சொல்லப்படும் மலட்டுக்கிளைகள் இவைகளை அகற்ற வேண்டும்.
  • ஒல்லியாகவும், நீளமாகவும் வளர்ந்த கிளைகளின் நுனிகளைக் கிள்ளிவிட வேண்டும்.
  • உடனே கிளையில் புதிய துளிர்கள் தோன்றும். இந்தத் துளிர்களில் காய்கள் பிடிக்கும்.
  • சில சமயம் கிளைகளின் கீழ் நோக்கி வளைத்து முளையடித்துக் கட்ட வேண்டும். இதனால் கிளையில் துளிர்கள் தோன்றி காய் பிடிக்கும்.
  • இளம் செடிகளில் கவாத்து செய்தலுக்கு அதிக கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
  • கவாத்து செய்தபிறகு காப்பர் ஆக்சி குளோரைடு இரண்டு சதவீதம் உடனடியாக தெளிக்க வேண்டும். கவாத்து செய்தபிறகு மகசூல் அதிகமாக கிடைக்கின்றது. கவாத்து செய்யாவிட்டால் மகசூல் குறைந்துவிடும். வெகு தூரத்திற்கு எடுத்துச் சென்றாலும் பழம் அழுகிவிடுவதில்லை.

கொய்யாவினை பேன், தேயிலைக்கொசு, செதிள் பூச்சி, பழ ஈ போன்ற பூச்சிகளும், வாடல் நோய், கன்கர் நோய் போன்ற நோய்களும் தாக்குகின்றன. பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்த நுவக்ரான் மருந்தினையும், நோயினைக் கட்டுப்படுத்த டைத்தேன் எம் 45 மருந்தினையும் தகுந்த அளவில் பயன்படுத்த வேண்டும். கொய்யா மரங்களுக்கு மாதம் ஒரு முறை தவறாமல் வேப்பம் பிண்ணாக்கு நீர் கரைசலைத் தெளித்துவந்தால் பூச்சிபாதிப்பு இல்லாமல் இருக்கின்றது. பூச்சிகள் உயிரோடு இருந்தாலும் அவைகள் செடிகளை அழிப்பதில்லை. பட்டினி கிடந்து அழிந்துவிடுகின்றன.

பெங்களூருவுக்கு அருகிலுள்ள ஹசர்கட்டா என்ற இடத்தில் தோட்டக்கலை ஆராய்ச்சி நிலையம் உள்ளது. இந்நிலையம் கொய்யாவில் விழக்கூடிய மாவுப்பூச்சியை அழிக்க உயிரியல் முறையினைக் கண்டுபிடித்துள்ளது. அவர்களை அணுகி முறையினைத் தெரிந்து அனுசரித்து பயன்பெறலாம்.

பழங்களின் தரத்தை உயர்த்த:

மரங்களில் பூக்கள் மலராமல் மொட்டாக இருக்கும்போது 100 மில்லிகிராம் ஜிப்ரலிக் அமிலத்தை ஒரு லிட்டர் நீரில் கலந்து இந்தக் கலவையைத் தெளிக்கும்போது பழங்களில் விதைகள் குறைந்து, பழங்கள் சற்று பெரியதாகி அதிக சுவையினைப் பெறுகின்றன. இக்கலவை மொட்டுகளின் மேல் ஒட்டுவதற்கு டீபால் என்னும் சோப்புக்கலவையை ஜிப்ரலிக் அமிலக் கலவையினுள் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.

-எஸ்.எஸ்.நாகராஜன்

4 thoughts on “அலகாபாத் சபேத் கொய்யா

    • தங்கள் ஆர்வத்திற்கும் கருத்துரை எழுத நேரம் எடுத்துக்கொண்டமைக்கும் நன்றி நண்பரே.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s