டிஆர்ஒய்-3 ரக விதை நெல் பயிரிட விவசாயிகளுக்கு அழைப்பு

திருச்சி,​​ ஜூன் 28:​ நிகழாண்டில் அறிமுகம் செய்யப்பட்ட டிஆர்ஒய்-3 ரக விதை நெல்லை பயிரிட விரும்பும் விவசாயிகள் அணுகலாம் என்றார் திருச்சி அன்பில் தர்மலிங்கம் வேளாண்மை கல்லூரி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிலைய முதல்வர் ஜி.​ கதிரேசன்.

இதுகுறித்து அவர் திங்கள்கிழமை அளித்த பேட்டி:

“கோவையில் உள்ள தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகமும்,​​ திருச்சி வேளாண்மைக் கல்லூரியும் இணைந்து “டிஆர்ஒய்-3′ என்ற புதிய ரக நெல்லை நிகழாண்டில் அறிமுகம் செய்துள்ளது.​​ ​ மற்ற ரக நெல்களைவிட இந்த ரக விதை நெல்லில் அமிலேஷ் அதிகமாகக் காணப்படுவதால் இட்லி தயாரிக்கப் பயன்படுத்தலாம்.​ சம்பா,​​ பின் சம்பா,​​ தாளடிக்கு இந்த ரக நெல் மிகவும் உகந்தது.​ 135 நாள் வயதுடைய இந்த நெல் நல்ல பயனைத் தரும்.

சாதாரண சாகுபடியில் ஒரு ஹெக்டேருக்கு 5,835 கிலோ நெல் விளைச்சலும்,​​ செம்மை நெல் சாகுபடி மேற்கொண்டால் ஹெக்டேருக்கு 10,500 கிலோ நெல் விளைச்சலும் கிடைக்கும்.

களர் மற்றும் உவர் மண் பகுதிகளில் இந்த ரக விதை நெல்லைப் பயிரிட்டு பயனடையலாம்.​ மற்ற ரக நெல்களைவிட இவை 10.8 சதம் அதிக மகசூல் தரும்.​ அரிசி அரைவைத் திறன் 71.3 சதமாகும்.​ முழு அரிசி அரைவைத் திறன் 66 சதமாகும்.​​ ​ கடந்த 12 ஆண்டுகள் நடைபெற்ற ஆராய்ச்சிக்குப் பிறகு இந்த நெல் அறிமுகம் செய்யப்பட்டுள்ளது.​ ஆராய்ச்சி மையத்தில் விளைவிக்கப்பட்ட நெல்லை சென்னை,​​ மதுரையில் உள்ள பிரபலமான இட்லி கடைகளில் கொடுத்து பரிசோதித்துப் பார்த்தோம்.

மற்ற ரக அரிசியைப் பயன்படுத்தி இட்லி தயாரிப்பதைவிட டிஆர்ஒய்-3 ரக அரிசியைப் பயன்படுத்துவதால் 10 சதம் கூடுதலான மென்மையாக இருப்பதாக அந்த உணவகங்களின் உரிமையாளர்கள் சான்று அளித்துள்ளனர்.

தற்போது காவிரி டெல்டா பகுதியில் உள்ள அனைத்துப் பகுதிகளுக்கும் இந்த நெல்லை கொண்டு செல்ல ஏற்பாடு செய்துள்ளோம்.​ டிஆர்ஒய்-3 ரக நெல் பயிரிட விரும்புவோர் அந்தந்த ஊராட்சி ஒன்றிய வேளாண்மை அலுவலரைத் தொடர்புகொண்டு விதை நெல்லைப் பெற்றுக் கொள்ளலாம்’ என்றார் அவர்.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s